Cộng nghệ CNC và lợi ích nó mang lại là gì

Cộng nghệ CNC có lẽ đây là lần đầu tiên bạn mới nghe đến thuật ngữ này phải không, và bạn đang không biết đây là công nghệ gì bạn đang tò mò về nó, đó chính là lý do bạn đang ở trong bài viết của tôi. Nội dung bên dưới tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

1.Công nghệ CNC là gì ?

CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, phát triển từ cuối thập niên 1940 – đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Máy khắc CNC

Máy khắc CNC

Với việc điều khiển bằng máy tính, máy CNC có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác. Vì là sử dụng công nghệ lập trình bằng máy tính lên độ trình xác của nó là tuyệt đối không giống như gia công bằng sức người.

Không chỉ riêng ứng dụng trên việc cắt kim loại, công nghệ CNC còn ứng dụng vào cả việc điêu khắc gỗ, gọn tỉa, thay cho một người nghệ nhân điêu khắc.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ khắc gỗ cnc tại hà nội

 

2.Lợi ích của công nghệ CNC

Việc ra đời của công nghệ CNC đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho các nghành công nghiệp, như điêu khắc gỗ, khắc led…

Việc áp dụng công nghệ CNC vào sẽ đem lại những sản phẩm có tính chính xách tuyệt đối, chất lượng hơn.

Giá thành sản phẩm rẻ hơn, sẽ giảm bớt chi phí thuê nhân công, bởi công xuất của một chiếc máy CNC có thể hoạt động 24/24 và việc tạo ra sản phẩm nhanh chóng hơn rất nhiều.

Có thể tạo ra số lượng sản phẩm cực lớn, trong một khoảng thời gian ngắn.

Qua những thông tin mà tôi chia sẻ chắc các bạn cũng ít nhiều hiểu về thuật ngữ công nghệ CNC phải không nào.

Xin cảm ơn đã đọc bài viết của tôi.

 

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked