Khắc CNC trên gỗ là gì, so sánh khắc CNC gỗ và khắc truyền thống?

Điêu khắc gỗ là một trong những nghề khá lâu năm ở Việt Nam, ngày xưa khi muốn tạo một hình thù gì trên những miếng gỗ, thì người ta phải nhờ đến những nghệ nhân điêu khắc, mất khá nhiều thời gian để có hoàn thành được một tác phẩm. Nhưng khi mà xã hội ngày càng phát triển thì người ta đã phát minh ra một công cụ đó trính là khắc gỗ bằng CNC, muốn biết công cụ này là gì thì mời bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Công nghệ Chạm khắc gỗ bằng máy CNC trên gỗ là gì ?

CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, phát triển từ cuối thập niên 1940 – đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Với việc điều khiển bằng máy tính, Khắc CNC trên gỗ có thể cắt các loại gỗ theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác.

Nếu như ngày trước bạn muốn điêu khắc một bức tranh bằng gỗ, thì bạn phải đến nhờ thợ điều khắc, trình bày ý tưởng và viết hình mẫu da giấy, và phải trải qua rất nhiều công đoạn và một khoảng thời gian khá lâu mới có thể hoàn thành sản phẩm. Nhưng với sự ra đời của công nghệ chạm khắc gỗ bằng máy CNC, thì bạn chỉ cần gặp người lập trình CNC nói ý tưởng, họ sẽ tự động vẽ trên máy tính rồi đưa vào máy, chắc chỉ mất khoảng 2-3 giờ là sản phẩm của bạn hoàn thành.

 Khắc CNC trên gỗ

Chạm khắc gỗ bằng máy CNC

 

 So sánh khắc CNC trên gỗ và khắc truyền thống?

  • Máy CNC khắc gỗ có tốc độ nhanh hơn, so với tốc độ thủ công, tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm.Tiết kiệm chi phí gia công, chất lượng cao.
  • Một ưu điểm nữa là máy có thể gia công hàng loạt hoạt động 24/24, các sản phẩm tạo ra có tính đồng nhất, rất thích hợp cho việc sản xuất hàng loạt. Sản phẩm có mẫu mã cũng như tính thẩm mỹ chất lượng. Máy có thể chạy bất kỳ sản phẩm nào. Chỉ cần lập trình bản vẽ và đưa vào máy là song.
  • Không phụ thuộc vào tay nghề người thợ. Giảm thiểu tối đa các lỗi cơ bản khi gia công đục khắc bằng tay, đường nét tinh xạo tinh tế hơn.

khắc CNC trên gỗ

Chạm khắc gỗ bằng máy CNC

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ có giá trị đối với bạn. Xin cảm ơn

Hãy kích vào link nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị thi công khắc gỗ cnc tại hà nội

Xem thêm >> Các Mẫu khắc CNC trên gỗ

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked